Tổng hợp các tuyến tàu thủy cao tốc (tàu cánh ngầm) đi Vũng Tàu mới cập nhật 2019

1.Tàu thủy cao tốc (tàu cánh ngầm) TP HCM - Cần Giờ - Vũng Tàu

Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, tuyến tàu thủy cao tốc TP HCM - Cần Giờ - Vũng Tàu sẽ được thành phố khai trương trước Tết Nguyên đán. Khi tuyến này hoạt động, thành phố tiếp tục nghiên cứu tuyến tàu cao tốc từ Sài Gòn đi Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu).

Tàu thủy cao tốc được trang bị tiện nghi như: bốn máy lạnh công nghiệp, tivi cỡ lớn, camera, wifi, hệ thống báo cháy, áo phao. Ngoài 96 chỗ ngồi được thiết kế khá thoải mái, tàu còn có phòng VIP cho khoảng 10 người, quầy bar mini phục vụ hành khách.
Tàu cao tốc hai thân vỏ hợp kim nhôm có sức chở 132 người được khai thác tại tuyến TP HCM – Cần Giờ - Vũng Tàu. Ảnh: Sở GTVT TP HCM.

Tàu sẽ chạy theo lộ trình: xuất phát tại bến Bạch Đằng (quận 1) đi bến Thạnh An (Cần Giờ), sau đó tiếp tục đến Hồ Mây (TP Vũng Tàu). Tàu sẽ chạy với tần suất bốn chuyến mỗi ngày từ TP HCM đến Cần Giờ, từ Cần Giờ đến Vũng Tàu sẽ có tám chuyến mỗi ngày.

Giá vé dự kiến khoảng là 200.000 đồng mỗi người đối với khách vãng lai, du lịch. Những ngày cuối tuần cao điểm, đơn vị khai thác sẽ tăng chuyến để phục vụ hành khách. Công ty sẽ đưa vào khai thác ba loại tàu, gồm: 50 chỗ, 96 chỗ và 136 chỗ. Hành khách có thể đặt vé qua mạng hoặc mua vé trực tiếp.

Tuyến tàu thủy này cũng được đầu tư bởi đơn vị đang vận hàng tuyến tàu cao tốc hai thân từ TP HCM đi Vũng Tàu.

Giảm 50% cho người dân Cần Giờ


Hành khách là người dân huyện Cần Giờ, cán bộ công chức, thường xuyên đi lại giữa Cần Giờ và TP HCM sẽ được giảm 50% giá vé. Còn người khuyết tật được miễn phí.

Theo Sở Giao thông Vận tải, tuyến vận tải hành khách kết hợp du lịch đường thủy từ bến Bạch Đằng đi Cần Giờ, Vũng Tàu sẽ tạo thêm sức hút cho ngành du lịch và đóng góp sự phát triển chung của thành phố.

Thời gian qua, lượng khách tham gia trải nghiệm và sử dụng phương tiện đường thủy ngày càng tăng. Đặc biệt loại hình buýt đường sông vừa đưa vào khai thác nhận được phản ứng tích cực của người dân, khách du lịch trong nước và quốc tế.

Xem thêm các tàu cao tốc đi TPHCM - VT:

Tàu cao tốc hai thân GreenlinesDP Sài Gòn - Vũng Tàu: Lịch tàu chạy, giá vé 

2. Tàu cao tốc (tàu cánh ngầm) Vũng Tàu - Bến Tre

Ngày 8-2, ông Trần Song Hải - giám đốc Công ty Công nghệ xanh DP (GreenlinesDP) - cho biết sau 10 ngày chính thức đưa vào hoạt động tuyến vận tải hành khách bằng tàu cao tốc Bến Tre - Vũng Tàu, đến nay lượng khách đã dần ổn định.

Tuy nhiên, do chuyến cuối ngày hướng từ Vũng Tàu về Bến Tre muộn, cập bến phà Rạch Miễu lúc trời đã tối gây khó khăn cho khách trở về nhà sau chuyến đi nên công ty quyết định điều chỉnh giờ chạy tàu.

Theo đó, thay vì xuất phát chuyến đầu tiên từ Bến Tre đi Vũng Tàu lúc 7h30 như hiện nay, từ ngày 8-2 sẽ xuất phát sớm hơn 30 phút. Còn chuyến cuối từ Vũng Tàu về Bến Tre sẽ chạy lúc 15h30 hằng ngày thay vì 16h16 như hiện nay.

Ông Hải cho biết theo kế hoạch ban đầu, mỗi ngày sẽ chạy 2 chuyến đi và 2 chuyến về nhưng do thực tế lượng khách chưa nhiều nên mỗi ngày chỉ chạy 1 chuyến đi và 1 chuyến về.


"Trong dịp Tết Nguyên đán 2018 sắp tới, nếu lượng khách tăng mạnh, chúng tôi sẽ đưa vào hoạt động thêm một tàu nữa để đáp ứng nhu cầu của người dân" - ông Hải nói.

Tuyến vận tải hành khách bằng cao tốc giữa Bến Tre - Vũng Tàu chính thức đi vào hoạt động ngày 28-1. Đây là tuyến tàu đường thủy đầu tiên kết nối Bà Rịa-Vũng Tàu và các tỉnh miền Tây.

Bến tàu cao tốc đặt trên sông Tiền, tại bến phà Rạch Miễu, Bến Tre và tại bến cáp treo Hồ Mây, TP Vũng Tàu.

Hải trình tàu từ Bến Tre đi Vũng Tàu và ngược lại chỉ mất 2 giờ 15 phút trong khi đi bằng đường bộ mất khoảng 4 giờ. Giá vé 290.000 đồng/người lớn. Trẻ em, người khuyết tật, mẹ Việt Nam anh hùng được miễn phí vé.

3. Tàu cao tốc (tàu cánh ngầm) Sóc Trăng - Côn Đảo

Tuyến cao tốc Sóc Trăng - Côn Đảo có lộ trình từ cảng Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng đến cảng Bến Đầm, Côn Đảo. Thời gian mỗi chuyến khoảng 150 phút. Giá vé người lớn 310.000 đồng, trẻ em 230.000 đồng. Từ cảng Bến Đầm đến trung tâm Côn Đảo sẽ có xe bus đưa đón với giá 40.000 đồng/vé. Tàu về lại Sóc Trăng sẽ xuất bến lúc 13h mỗi ngày tại cảng Bến Đầm.

Ngoài ra, có 2 loại vé ưu đãi cho người cao tuổi và người khuyết tật. Theo kế hoạch, năm 2018, đơn vị khai thác và vận hành sẽ tăng thêm một chuyến từ Sóc Trăng đi Côn Đảo và ngược lại.

Với thời gian chạy mỗi chuyến là 150 phút, người dân các tỉnh miền Tây Nam Bộ sẽ có điều kiện tham quan du lịch ở Côn Đảo vì khoảng cách và thời gian sẽ được rút ngắn nhiều hơn so với đi từ TP Vũng Tàu hoặc TP.HCM đến Côn Đảo. Tuyến cao tốc này cũng hứa hẹn sẽ đem lại động lực mới giúp thu hút du khách đến tỉnh Sóc Trăng cũng như các tỉnh khác ở ĐBSCL.

Lịch trình dự kiến từ Sài Gòn:
10 giờ tối tập trung tại Sài Gòn, bạn sẽ bắt đầu hành trình di chuyển xuống Sóc Trăng mất khoảng 5 giờ trên xe. Đến thành phố Sóc Trăng ăn sáng vào buổi sáng, bạn tiếp tục đến cảng Trần Đề để đón tàu cao tốc đi Côn Đảo. Vì mỗi ngày chỉ có một chuyến tàu ra Côn Đảo lúc 8 giờ sáng nên bạn sẽ có mặt ở cảng Trần Đề trước thời gian này.Tàu di chuyển mất 2,5 giờ để cập cảng Bến Đầm ở đảo Côn Sơn. Vào những ngày biển êm, tàu cao tốc Superdong chạy nhanh hơn, bạn có thể lên phía đuôi tàu để hóng gió và ngắm khung cảnh xung quanh. Càng gần đến Côn Đảo, khung cảnh sẽ khiến bạn ngất ngây bởi màu nước xanh trong vắt, những hòn đảo nhỏ bao quanh vịnh Bến Đầm

Từ đây, xe sẽ đưa bạn vào trong trung tâm thị trấn Côn Sơn. Nếu là lần đầu đặt chân đến du lịch Côn Đảo, bạn sẽ bất ngờ bởi những gì đang có ở “địa ngục trần gian” này: từ đỉnh Tình Yêu độc đáo, đến bãi Nhát cát trắng trải dài không một bóng người hay mũi Cá Mập hùng vĩ mà dịu dàng…