6 điểm dừng tuyệt đẹp trên cung đường du lịch Sài Gòn – Nha Trang

Nếu bạn lái xe (bằng xe máy thì càng tuyệt) từ Sài Gòn tới Nha Trang thì đó sẽ là một cung đường du lịch tuyệt đẹp. Bạn sẽ đi qua địa phận của Bình Thuận và Ninh Thuận – hai tỉnh có nhiều điểm đến hấp dẫn của Việt Nam. Dưới đây là những điểm dừng trên đường đi khiến hành trình của bạn thêm thú vị.

Nhà Lớn, Long Sơn, Vũng Tàu

Nhà Lớn, Long Sơn, Vũng Tàu
Một người đàn ông Hà Tiên tên là Lê Văn Mưu (hay còn gọi là ông Trần) đã cho xây dựng trên 2 héc-ta một khu phức hợp vào năm 1929 bao gồm một ngôi đền, sân chơi, trường học, chợ và nhà hội. Tất cả đều nhờ tiền của và công sức tự nguyện của ông và của nhiều người tin theo ông. Hiện nay, khu này là một trong những di tích lịch sử nổi tiếng trong vùng.

Làng nổi Long Sơn

Làng nổi Long Sơn
Không xa với nhà Lớn, bạn có thể nhìn thấy ngôi làng nổi này nằm giữa bầu trời và biển xanh. Hãy dừng lại và thưởng thức đồ hải sản tươi sống tại đây. Làng bè được một nông dân xây dựng nên trên diện tích rộng 1.000m2 và có thể đón tiếp 800 khách cùng lúc. Ở đây nổi tiếng với cá khô và món hàu Long Sơn.

Mũi Kê Gà, Bình Thuận

Mũi Kê Gà, Bình Thuận
Điểm hấp dẫn của nơi này chính là ngọn hải đăng lâu đời và cao nhất Đông Nam Á.

Bàu Trắng, Bình Thuận

Bàu Trắng, Bình Thuận
Đây là hồ nước ngọt duy nhất của tỉnh Bình Thuận và được biết tới bởi đầm sen xanh mát giữa sa mạc cát mênh mông.

Tỉnh Ninh Thuận

Ninh Thuận có khí hậu tương đối đặc biệt so với những vùng còn lại trên đất nước. Có những khu vực mang khí hậu bán sa mạc, chính vì thế, bạn sẽ bắt gặp những loại hình cây cối tương tự như trên các sa mạc.
Tới đây bạn có thể ghé thăm Bàu Trúc – một trong hai làng gốm lâu đời nhất Đông Nam Á. Gốm Bàu Trúc được biết tới bởi chất lượng và thiết kế độc đáo.
Gốm Bàu Trúc, Ninh Thuận
Và bạn chưa nhìn thấy những đàn cừu tại nơi nào trên đất nước mình đúng không?

Một điểm nhấn nữa của Ninh Thuận đó chính là vịnh Vĩnh Hy – nổi tiếng nhưng vẫn giữ được nét đẹp thanh bình. Vẻ đẹp của Vịnh là sự tổng hoà của các khối núi đá, bờ biển và nước biển xanh, tĩnh lặng.
Vịnh Vĩnh Hy, Ninh Thuận


Ảnh: ST
Theo Một Thế GIới