Lễ hội ẩm thực Phố biển Vũng Tàu 2014

Lễ Hội Ẩm Thực Phố Biển 2014 diễn ra trong 4 ngày từ 28-31/8/2014 tại Hoa viên Trưng Trắc – Trưng Nhị (Phường 1, Vũng Tàu) với 66 gian hàng hải sản
Vũng Tàu nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là thành phố du lịch biển nổi tiếng cả trong và ngoài nước. Với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, có núi, có biển và nhiều di tích văn hóa lịch sử. Hải sản phong phú với nền văn hóa ẩm thực đa dạng. Hạ tầng cơ sở tốt, lại nằm không quá xa thành phố Hồ Chí Minh nên thường xuyên thu hút đông đảo du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Đến với Vũng Tàu, du khách không những chiêm ngưỡng cảnh đẹp mà còn được thưởng thức những món ăn âu, á và món ăn nổi tiếng khắp ba miền.

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 69 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Thành phố Vũng Tàu sẽ tổ chức Lễ Hội Ẩm Thực Phố Biển 2014 trong 4 ngày từ 28-31/8/2014 .


Lễ hội sẽ diễn ra tại Hoa viên Trưng Trắc – Trưng Nhị (Phường 1, Vũng Tàu) với 66 gian hàng chính. Đối tượng tham gia là các đầu bếp có tay nghề cao đang làm việc tại các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch và các đơn vị cung ứng đồ uống, thực phẩm chế biến sẵn. Lễ khai mạc sẽ bắt đầu vào lúc 18 giờ, ngày 28/8/2014 và Lễ bế mạc cùng trao giải vào lúc 18 giờ, ngày 31/8/2014.Đến với Lễ hội ẩm thực phố biển, bên cạnh những món ăn đặc trưng của vùng biển Việt Nam, quý khách còn được thưởng thức văn hóa và sản phẩm ẩm thực đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như: Malaysia, Thái Lan, UKraina, Nhật Bản, Hàn Quốc ...ngoài thưởng thức ẩm thực tại các gian hàng, còn có chương trình văn nghệ hàng đêm.Nhằm tôn vinh tính đặc sắc và chuyên nghiệp của Lễ hội, Ban Tổ chức trao giải cho các đơn vị xuất sắc. Lễ hội ẩm thực phố biển là sự kiện văn hóa đặt trưng của Vũng Tàu và là một trong những hoạt động thường niên của thành phố.


Cũng trong dịp này, UBND TP.Vũng Tàu sẽ tổ chức lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam Vũng Tàu tại đình thần Thắng Tam, một trong những lễ hội truyền thống mang đậm nét sinh hoạt văn hóa dân gian của ngư dân Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng và Nam Bộ nói chung.

Bên cạnh phần lễ được tổ chức theo nghi thức truyền thống, năm nay, phần hội sẽ diễn ra hấp dẫn với nhiều hoạt động đặc trưng của vùng biển như: thả diều nghệ thuật, câu cá, thi lắc thúng trên biển, gánh cá, đan lưới, đua thuyền cạn… Đặc biệt là chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Tôi yêu biển Việt Nam” giữa ngư dân và các chiến sĩ cảnh sát biển, kiểm ngư đang đóng quân trên địa bàn TP.Vũng Tàu vào tối ngày 5/9.

Lễ hội “Ẩm thực phố biển Vũng Tàu” và lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam Vũng Tàu diễn ra đúng vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 sẽ góp phần làm tăng thêm không khí vui tươi phấn khởi cho người dân; đồng thời tạo thêm điểm vui chơi giải trí hấp dẫn cho du khách khi đến tham quan, du lịch Vũng Tàu. Thông qua các sự kiện này, TP.Vũng Tàu mong muốn quảng bá hình ảnh, thu hút ngày càng nhiều du khách đến với Vũng Tàu.
---------------------------
Từ 28/8/ 2014 - 31/8/2014.
@ Hoa viên Trưng Trắc – Trưng Nhị (Phường 1, Vũng Tàu)